Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang khởi sắc

Nửa đầu năm nay, bên cạnh sự khởi sắc của phân khúc đất nền và căn hộ, thị trường bất động sản (BĐS) đã chứng kiến sự khởi sắc trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Hàng loạt các dự án có quy mô ngàn tỷ đồng lần lượt được công bố ra thị trường.

Chủ đầu tư liên tiếp “bung hàng”

Từ đầu năm 2015 tới nay, phân khúc BĐS nghĩ dưỡng đã tạo nên sức nóng rõ nét hơn sau một thời gian đóng băng. Hàng loạt các doanh nghiệp BĐS đã lấn sân sang phân khúc này.

Đầu tháng 5, tại khu vực phía Bắc, Tập đoàn FLC đã giới thiệu ra thị trường dự án 5.000 tỷ đồng FLC Sầm Sơn với quy mô hơn 1.000 biệt thự nghỉ dưỡng và những tiện ích như bãi biển riêng, sân golf. Chủ đầu tư dự án này cho biết, hàng trăm biệt thự đã được khách hàng đặt mua ngay trong đợt mở bán đầu tiên.

Còn tại khu vực Phía Nam, Sacomreal đầu tháng 7 cũng đã giới thiệu Dự án Jamona Home Resort với quy mô 238 căn biệt thự nghỉ dưỡng ven sông Vĩnh Bình (Thủ Đức), diện tích lên tới 9 ha. Dự án là khu resort nghỉ dưỡng đầu tiên được giới thiệu tại Tp.HCM.

Chủ đầu tư cho hay, ngay trong tuần đầu tiên mở bán, một nhà đầu tư đã chi vài chục tỷ đồng mua 24 lô đất tại dự án với kế hoạch xây dựng một dinh thự với những tiện ích như hồ bơi, sân bóng đá, sân golf mini để nghỉ dưỡng cuối tuần. Bên cạnh đó, khá nhiều khách hàng khác cũng đã tiến hành đặt mua lô đất thuộc dự án này.

Thời gian vừa qua, tâm điểm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã hướng về Phú Quốc. Tại đây, thị trường đất nền lên cơn sốt chưa từng có, nhất là những lô đất ven biển sở hữu vị trí đẹp đã liên tục tăng giá.

bất động sản nghỉ dưỡng
Việt Nam hiện đang có nhiều thuận lợi để phát triển phân khúc BĐS nghỉ dưỡng

Theo thông tin từ Ban quản lý phát triển đảo Phú Quốc, tới nay có tất cả khoảng 8.000 ha đất dành cho 202 dự án đã được cho phép đầu tư với tổng số vốn lên tới 144.000 tỷ đồng. Trong các dự án trên, hiện đã có 21 dự án nghỉ dưỡng đã đưa vào hoạt động và 13 dự án mới bắt đầu thực hiện với diện tích lên tới hơn 500 ha.

Gần đây nhất, Tập đoàn M.I.K đã công bố việc đầu tư gần 100 triệu USD cho 2 dự án BĐS nghỉ dưỡng mới tại đảo này. Tập đoàn LDG cũng đã giới thiệu dự án nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Việt Nam hiện đang có nhiều thuận lợi để phát triển BĐS nghỉ dưỡng với lợi thế sở hữu những bờ biển đẹp và dài cộng với nắng nóng quanh năm, khí hậu nhiệt đới ôn hòa.

Trong thời gian qua, Nha Trang, Phan Thiết đã trở thành những địa điểm hội tụ các khu resort nghỉ dưỡng nổi tiếng. Giờ đây, Tp.HCM, Phú Quốc lại trở thành các khu vực mới nổi trong lĩnh vực này.

Nếu như Tp.HCM lại sở hữu địa điểm và lợi thế trung tâm để phát triển các khu nghỉ dưỡng cuối tuần của nhiều gia đình thì Phú Quốc sở hữu lợi thế về bãi biển dài, cảnh sắc đẹp.

BĐS nghỉ dưỡng còn nhiều tiềm năng

Phó tổng giám đốc Sacomreal Võ Thị Dịu Hiền cho biết, trong giai đoạn tới, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là khi Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong những hiệp định kinh tế đa phương và song phương. Nhờ đó, lượng khách du lịch quốc tế tiếp tục tới Việt Nam ngày một nhiều.

Đáng chú ý, ngày 1/7/2015 mới đây, Luật Kinh doanh BĐS đã chính thức có hiệu lực, cho phép Việt kiều và người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam. Đây được coi như một đòn bẩy chính tạo ra cơ hội cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chính sách tín dụng của nhiều ngân hàng trong thời gian qua cũng là nguyên nhân chính thúc đẩy nguồn tiền chảy mạnh vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Đặc biệt là với đặc thù riêng, khi mua BĐS nghỉ dưỡng, khách hàng không chỉ được nghỉ dưỡng và kỳ vọng giá BĐS tăng giá trong tương lai mà còn có thể thu về một khoản lợi nhuận không nhỏ từ hoạt động cho thuê lại.

Do đó, đây cũng chính là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước lựa chọn.

(Theo Vneconomy)Bình Luận